Vận may của Gareth Southgate đã hết: Anh phải đối mặt với sự sỉ nhục của Thụy Sĩ nếu huấn luyện viên thiếu hiểu biết không sáng suốt – tinh thần đồng đội sẽ không đủ trước đối thủ hàng đầu Euro 2024

Southgate mạo hiểm làm nhục Thụy Sĩ.jpgGetty/MỤC TIÊU

Vận may của Gareth Southgate đã hết: Anh phải đối mặt với sự sỉ nhục của Thụy Sĩ nếu huấn luyện viên thiếu hiểu biết không sáng suốt – tinh thần đồng đội sẽ không đủ trước đối thủ hàng đầu Euro 2024

Gareth Southgate là người đàn ông may mắn nhất trong bóng đá. Huấn luyện viên đội tuyển Anh chỉ còn một phút nữa là mất việc sau một màn trình diễn thực sự khủng khiếp khác của đội bóng thiếu sức tưởng tượng và không có răng của ông tại Euro 2024.

Ký ức về trận thua đau đớn của Tam Sư dưới tay Iceland ở cùng giai đoạn 8 năm trước lại ùa về, nhưng thất bại trước Slovakia sẽ là điều không thể tha thứ. Southgate đang gánh chịu thất bại lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà, bởi nước Anh chưa bao giờ có một đội hình tài năng như thế này.

Nhưng ở phút bù giờ thứ năm, đội của anh cuối cùng cũng có cú sút trúng đích đầu tiên của trận đấu, và lời cầu nguyện của Southgate đã được đáp lại. “Còn ai nữa?” Jude Bellingham hỏi sau khi ghi bàn vào lưới bằng một cú đánh đầu chất lượng cao nhất. Cầu thủ của Real Madrid bất ngờ gợi lên bàn thắng quan trọng nhất trong triều đại của Southgate, khiến trận đấu buộc phải đá hiệp phụ.

Harry Kane sau đó đã ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội tuyển Anh, người vẫn có thể mơ về chiếc cúp bạc đầu tiên kể từ năm 1966. Southgate không xứng đáng với điều đó, nhưng anh ấy có một cơ hội khác để tạo nên một di sản lâu dài.

Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm tan biến nếu Anh chơi theo cách tương tự trong trận tứ kết với Thụy Sĩ. Tam Sư sẽ đối đầu với những đối thủ ưu tú lần đầu tiên trong giải đấu vào thứ Bảy, và Southgate phải khôn ngoan nếu họ muốn vượt qua giới hạn; sự xuất sắc của cá nhân sẽ không đủ để cứu anh ấy lần này.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.