UEFA muốn cấm cờ Nga ra khỏi sân vận động trong trận khai mạc Euro 2024 của Ukraine

MUNICH, Đức (AP) – UEFA muốn cấm cờ Nga ra khỏi sân vận động khi Ukraine chơi trận đầu tiên tại Giải vô địch châu Âu vào thứ Hai sau khi một số lá cờ được trưng bày trên khán đài ở các trận đấu khác.

UEFA cho biết nhân viên an ninh sẽ cố gắng ngăn chặn và loại bỏ cờ Nga được trưng bày tại sân vận động Munich, nơi Ukraine gặp Romania vào chiều thứ Hai ở vòng bảng Euro 2024.

Các đội Nga đã bị UEFA cấm thi đấu quốc tế trong vòng vài ngày kể từ cuộc xâm lược quân sự toàn diện vào Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên, công dân Nga vẫn có thể cố gắng mua vé xem các trận đấu Euro 2024. Quốc kỳ có các dải ngang màu trắng, đỏ và xanh đã được trưng bày tại một số trận đấu đầu tiên ở vòng bảng, bao gồm cả trận đấu ở Munich vào thứ Sáu tuần trước bên cạnh cờ Scotland ở trận mở màn với Đức.

Một số lá cờ Nga cũng được nhìn thấy giữa những người hâm mộ Serbia trong trận đấu của đội họ với Anh vào Chủ nhật tại Gelsenkirchen. Serbia là một trong những đồng minh truyền thống mạnh nhất của Nga ở châu Âu.

Nhiều hình ảnh Jude Bellingham ăn mừng bàn thắng duy nhất của trận đấu cho đội tuyển Anh có cờ Nga hiện rõ phía sau anh ở cuối sân vận động dành cho người Serbia.


Chính quyền Đức trước đó cho biết họ chỉ muốn cho phép mang cờ của các đội tham dự đến các sân vận động và khu vực dành cho người hâm mộ chính thức phát sóng các trận đấu trên màn hình lớn ở 10 thành phố đăng cai. Đó cũng được coi là một biện pháp bảo vệ để tránh những hành động khiêu khích có thể xảy ra nếu cờ Israel và Palestine được trưng bày.

UEFA cũng có quy định kỷ luật chống lại các thông điệp chính trị tại các sân vận động và có thể trừng phạt các đội nếu người hâm mộ của họ thể hiện điều đó.

___

AP Euro 2024:Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.