Từ Eddie Hawkins và Kim Crabbe đến Tyler Adams và Sophia Smith: Những người đàn ông và phụ nữ da đen đã định nghĩa USMNT và USWNT

Adams Dunn Jones GFXGetty/MỤC TIÊU

Từ Eddie Hawkins và Kim Crabbe đến Tyler Adams và Sophia Smith: Những người đàn ông và phụ nữ da đen đã định nghĩa USMNT và USWNT

(Lưu ý của Biên tập viên: Để ghi nhận ngày 17 tháng 6, được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 6 để kỷ niệm sự chấm dứt chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ, GOAL sẽ đăng lại câu chuyện này, ban đầu được giới thiệu trong Tháng Lịch sử Người da đen vào tháng 2.)

Bóng đá Mỹ chứa đầy những câu chuyện, ngay cả khi lịch sử bóng đá ở đất nước này vẫn còn được viết rất nhiều. Đối với tất cả những khoảnh khắc quan trọng mà trò chơi này đã có, trò chơi của Mỹ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, với hầu hết những khoảnh khắc tuyệt vời của bóng đá đều diễn ra trong những thập kỷ qua.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều câu chuyện để kể. Những câu chuyện thành công và thất bại, thắng thua. Có những câu chuyện về các anh hùng, biểu tượng và huyền thoại, tất cả đều góp phần tạo nên trò chơi này như ngày nay.

Và khi đất nước kỷ niệm Tháng Lịch sử Người Da đen, điều quan trọng cần nhớ là câu chuyện về bóng đá Mỹ không thể được viết nên nếu không có sự đóng góp của rất nhiều cầu thủ Da đen. Ngay từ đầu, các cầu thủ Da đen đã có những đóng góp lớn nhất cho cả đội tuyển quốc gia nam và nữ Hoa Kỳ, củng cố vị trí của họ như những huyền thoại và người tiên phong.

Hãy làm rõ một điều: những câu chuyện đó không phải lúc nào cũng được xác định bởi sự công bằng hoặc bình đẳng. Chắc chắn, bóng đá và xã hội đã đi được một chặng đường dài với rất nhiều đàn ông và phụ nữ Da đen góp phần vào vai trò của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Có rất nhiều câu chuyện còn lại được viết khi trò chơi ngày càng phát triển.

MỤC TIÊU nhìn lại một số biểu tượng của trò chơi, câu chuyện và di sản của họ, đồng thời xem qua những câu chuyện vẫn đang được viết bởi những gương mặt mới của USMNT và USWNT:

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.