Tiền vệ người Thụy Điển Kristoffer Olsson vẫn hy vọng được chơi bóng trở lại sau tình trạng não cấp tính

STOCKHOLM (AP) – Tiền vệ người Thụy Điển Kristoffer Olsson đang hy vọng có thể trở lại hoàn toàn với bóng đá đỉnh cao khi anh tiếp tục hồi phục sau tình trạng não cấp tính khiến anh phải nằm viện suốt một tháng.

Olsson, người đã nhập viện vào tháng Hai sau khi bất ngờ bất tỉnh ở nhàAnh vẫn đang sống tại một trung tâm phục hồi chức năng thần kinh nhưng đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi bị bệnh khi anh tham dự trận đấu của câu lạc bộ Đan Mạch Midtjylland vào Chủ nhật khi đội này giành chức vô địch giải quốc nội. Sau đó tro choiOlsson được chở đi vòng quanh sân trên một chiếc xe đẩy khi đang ôm chiếc cúp trong sự tán thưởng của người hâm mộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Thụy Điển Aftonbladet hôm thứ Hai, Olsson cho biết anh tự tin sẽ bình phục hoàn toàn và “mơ được trở lại cùng đội và tập luyện trở lại”.

Olsson, 28 tuổi, được chẩn đoán mắc một số cục máu đông nhỏ trong não do tình trạng viêm mạch máu cực kỳ hiếm gặp. Anh ấy được đặt máy thở tại bệnh viện và nói rằng anh ấy không có ký ức gì về khoảng thời gian ba tuần mà “về cơ bản là tôi sắp chết”.

Anh ấy cho biết anh ấy hiện đang có những tiến bộ ổn định trong quá trình hồi phục và đã bắt đầu đá bóng tại trung tâm cai nghiện.


“Hôm nọ, tôi đã chơi bóng ở đây một chút với một nhân viên,” Olsson nói. “Cô ấy đã ở trong khung thành.”

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Olsson có thể trở về nhà và tiếp tục cuộc sống bình thường, chứ đừng nói đến việc tiếp tục chơi thể thao chuyên nghiệp.

“Tất nhiên là bạn muốn quay lại càng nhanh càng tốt và chiến đấu để đạt được điều đó,” anh nói. “Nhưng tôi không nhấn mạnh về điều đó, sẽ mất thời gian. Nhưng tôi có thể di chuyển tốt, chạy tốt và trí nhớ tốt. Tôi đang trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

Olsson đã ra sân 47 lần cho Thụy Điển, gần đây nhất là trận gặp Estonia vào tháng 11. Anh gia nhập Midtjylland vào năm 2022 trong lần thứ hai, trước đó từng chơi cho Anderlecht ở Bỉ, Krasnodar ở Nga, AIK ở Thụy Điển và ở các đội trẻ của câu lạc bộ Anh Arsenal.

Anh ấy nói rằng được trở lại sân vận động để ăn mừng chức vô địch của Midtjylland là một cảm giác tuyệt vời – nhưng cũng khá mệt mỏi.

“Đó là cảm giác mà tôi đã bỏ lỡ, được xem bóng đá trực tiếp và gặp lại đội của tôi cũng như những người mà tôi biết rất rõ,” anh nói. “Và sau đó được nghe những người ủng hộ hát về tôi và đội bóng… thật tuyệt vời khi được ở đó. Nhưng cũng có quá nhiều việc phải làm nên tôi nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.”

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.