Thế lưỡng nan Phil Foden của tuyển Anh: Gareth Southgate làm thế nào để khai thác tốt nhất cậu bé ngôi sao của Man City?

Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Anh Foden GFXMỤC TIÊU

Thế lưỡng nan Phil Foden của tuyển Anh: Gareth Southgate làm thế nào để khai thác tốt nhất cậu bé ngôi sao của Man City?

Lần đầu tiên sau 8 năm, Anh bước vào một giải đấu lớn với cầu thủ xuất sắc nhất Premier League trong hàng ngũ của họ. Phil Foden đã làm sạch khi nói đến các giải thưởng cá nhân 2023-24 sau màn thể hiện điêu luyện của anh ấy cho Manchester City, nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Nhà văn bóng đá cũng như được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Premier League sau khi ghi 27 bàn thắng cho câu lạc bộ của anh ấy và đóng góp 12 pha kiến ​​​​tạo. Giải thưởng PFA chắc chắn cũng sẽ diễn ra vào tháng 8.

Lần cuối cùng một cầu thủ Anh giành được giải thưởng Nhà báo bóng đá là Jordan Henderson vào năm 2020, và lần cuối cùng trước một giải đấu lớn là Jamie Vardy vào năm 2016. Trong khi đó, Wayne Rooney đã giành được giải thưởng này trước thềm World Cup 2010. Nhưng trong cả hai lần đó, nước Anh đều thất bại và đội đoạt giải đều thất bại.

Vào năm 2016, Vardy thậm chí còn không được đá chính, xếp sau Harry Kane trong đội hình của huấn luyện viên lúc bấy giờ là Roy Hodgson, chỉ đá chính một lần sau bốn trận và không cứu được Tam sư khỏi băng ghế dự bị trong trận thua nhục nhã 1-2 trước Iceland. Trong khi đó, Rooney tới Nam Phi vì chấn thương mắt cá chân mà anh vẫn tiếp tục thi đấu. Không có gì đáng ngạc nhiên khi anh cống hiến rất ít trong một kỳ World Cup cực kỳ đáng thất vọng cho đội tuyển Anh, đội đứng thứ hai trong một bảng đấu mà họ được nhiều người kỳ vọng sẽ đứng đầu và sau đó bị Đức đánh bại 4-1 ở vòng 16 đội.

Nhưng không có lo ngại nào về thể lực của Foden hay bất kỳ câu hỏi nào về việc anh ấy sẽ đá chính ở Euro. Thay vào đó, cuộc tranh luận chính xoay quanh vị trí anh sẽ chơi trong hệ thống của Gareth Southgate.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.