Tại sao sự ra đi của Emma Hayes sẽ không chấm dứt kỷ nguyên thống trị của Chelsea khi nhà vô địch WSL bắt đầu cuộc sống mà không có huấn luyện viên gắn bó với USWNT

Hayes James Macario Chelsea GFXGetty/MỤC TIÊU

Tại sao sự ra đi của Emma Hayes sẽ không chấm dứt kỷ nguyên thống trị của Chelsea khi nhà vô địch WSL bắt đầu cuộc sống mà không có huấn luyện viên gắn bó với USWNT

Và thế là nhiệm kỳ của Emma Hayes ở Chelsea đã kết thúc. Người quản lý mang tính biểu tượng của The Blues đã chia tay đầy phong cách vào thứ Bảy khi cô giúp đội của mình nâng cao chức vô địch Women’s Super League lần thứ năm liên tiếp, chiếc cúp bạc thứ 16 trong 12 năm đáng kinh ngạc ở phía tây London. Đó có thể không phải là kết thúc đầy danh hiệu mà các cầu thủ mong muốn mang lại, nhưng đó là thành tích cao đối với Hayes và những cầu thủ chủ chốt khác cũng sắp ra đi, tiếp tục ra đi sau một mùa giải khó khăn.

Không lâu nữa, người hâm mộ Chelsea sẽ phải chú ý đến cảnh tượng khá kỳ lạ khi cô ấy ở trong một hầm đào khác. Hayes chuẩn bị tiếp quản đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ gần như ngay lập tức, với trận đấu đầu tiên cô dẫn dắt đội từng bốn lần vô địch thế giới sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng Sáu. Đây sẽ là lần đầu tiên cô huấn luyện một đội không phải Chelsea trong một giải đấu cạnh tranh. kể từ khi thời gian làm huấn luyện viên xấu số của Chicago Red Stars kết thúc vào năm 2010.

Có rất nhiều cuộc thảo luận về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Hayes trong vai trò đó và những gì cô ấy có thể làm cho USWNT trước Thế vận hội Olympic mùa hè này, khi họ cố gắng khẳng định lại bản thân sau cú sốc sớm bị loại khỏi World Cup năm ngoái. Đây chắc chắn là một cuộc hẹn thú vị đối với Hoa Kỳ và những người trung lập cũng sẽ tò mò muốn xem nó diễn ra như thế nào.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Chelsea? Sau 12 năm do Hayes dẫn dắt, một kỷ nguyên mới đang đến, một kỷ nguyên trở nên quan trọng hơn bởi sự ra đi của các thành viên khác trong ban huấn luyện và hai cầu thủ chủ chốt là Fran Kirby và Maren Mjelde. Nhưng khi họ bước sang chương mới này, có nhiều lý do để người hâm mộ The Blues phấn khích.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.