Siêu sao kiến ​​tạo của Bồ Đào Nha nên học theo Cristiano Ronaldo tại Euro 2024 và ích kỷ hơn một chút

Cristiano Ronaldo Cầu thủ Bồ Đào Nha Euro 2024 GFXMỤC TIÊU

Siêu sao kiến ​​tạo của Bồ Đào Nha nên học theo Cristiano Ronaldo tại Euro 2024 và ích kỷ hơn một chút

Roberto Martinez luôn nói về một trận đấu tuyệt vời – ngay cả sau một trận đấu tồi tệ. Trọng tâm luôn là những mặt tích cực, không bao giờ là tiêu cực, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên về phản ứng nhiệt tình của anh ấy trước chiến thắng 2-1 hết sức tình cờ của Bồ Đào Nha trước Cộng hòa Séc trong trận mở màn Euro 2024 tại Frankfurt vào thứ Ba.

Thậm chí còn có một lời biện hộ không mấy tế nhị của công chúng là tránh phân tích quá mức màn trình diễn. “Hôm nay, vấn đề không phải là đánh giá trận đấu từ góc độ kỹ thuật hay chiến thuật,” ông nói với các phóng viên sau đó. “Hôm nay chúng tôi chiến thắng vì chúng tôi đã thể hiện được sự kiên cường, ý chí và niềm tin”.

Anh ấy chắc chắn đúng về mặt đó. Chiến thuật không liên quan nhiều đến chiến thắng của Bồ Đào Nha; tất cả đều phụ thuộc vào tinh thần chiến đấu và vận may.

Tất nhiên, hai trong số những cầu thủ vào thay người của Martinez đã tỏ ra có tính quyết định, khi Pedro Neto thực hiện đường chuyền chệch hướng, từ đó Francisco Conceicao ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút bù giờ. Họ cũng nói rằng vận may sẽ đến với những người dũng cảm, và Bồ Đào Nha có năm tiền đạo trên sân khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Do đó, có lẽ người ta có thể lập luận rằng họ xứng đáng được hưởng lợi từ màu xanh lá cây.

“Điều quan trọng không phải là số 11 bắt đầu,” Martinez lập luận, “mà là trận đấu kết thúc như thế nào.” Đó là một kết quả tốt, nhưng chắc chắn không che giấu sự thật rằng cả anh ấy và đội của anh ấy đều có được một chiến thắng trước người Séc. Bồ Đào Nha nghèo và có nhiều lý do khiến…

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.