Sáu lý do khiến Sonia Bompastor thay thế Emma Hayes có thể thành công ở Chelsea

Sonia Bombastor Lyon Nữ 2021-22Getty

Sáu lý do khiến Sonia Bompastor thay thế Emma Hayes có thể thành công ở Chelsea

Khi Emma Hayes chuẩn bị bắt đầu trận đấu đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng mới của đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ trong tuần này, người kế nhiệm của cô tại Chelsea cuối cùng đã được công bố, với Sonia Bompastor sẽ nắm quyền sau khi chia tay Lyon với thất bại ở trận chung kết. trận chung kết Champions League nữ vào cuối tuần, đây là lần thứ hai cô xuất hiện trong sự kiện này với tư cách là huấn luyện viên chỉ sau ba mùa giải.

Sự xuất hiện của cựu tuyển thủ Pháp đã được mong đợi từ lâu, vì Bompastor đã gây ấn tượng với hệ thống phân cấp của The Blues bằng công việc cô đã làm tại CV kể từ khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng vào năm 2021. Trong ba năm kể từ đó, người đàn ông 43 tuổi- old đã giành được bộ ba chức vô địch quốc gia, giành được hai chức vô địch ở Trophee des Championnes, vô địch Coupe de France và lọt vào hai trận chung kết Champions League, trong đó có một chiến thắng.

Bompastor, người phụ nữ duy nhất vô địch Champions League với tư cách vừa là cầu thủ vừa là huấn luyện viên, có lý lịch khá ấn tượng – nhưng điều gì khiến bà phù hợp với Chelsea khi họ bước sang kỷ nguyên mới này? MỤC TIÊU chọn ra sáu lý do tại sao người phụ nữ Pháp có thể là người thay thế thành công cho Hayes…

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.