Sabrina Wittmann được bổ nhiệm làm nữ huấn luyện viên trưởng đầu tiên của đội tuyển bóng đá nam Đức ở 3 giải đấu hàng đầu

INGOLSTADT, Đức (AP) – Sabrina Wittmann đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng thường trực của câu lạc bộ hạng ba Đức Ingolstadt, đánh dấu lần đầu tiên một nữ huấn luyện viên được giao vai trò cho một đội nam ở ba giải đấu quốc gia hàng đầu đất nước.

Wittmann, 32 tuổi, đã được giao phụ trách Ingolstadt trong bốn trận cuối cùng của mùa giải với tư cách là huấn luyện viên tạm thời và vào thứ Tư, câu lạc bộ cho biết cô đã được bổ nhiệm thường trực.

Wittmann nói trong một tuyên bố: “Khi tôi tạm thời tiếp quản đội một vào tháng 5, tôi đã hy vọng rằng đó sẽ không chỉ là một cuộc phiêu lưu ngắn ngủi. “Cứ mỗi khoảnh khắc tôi trải qua cùng đội sau đó, mong muốn được phép ở lại lâu dài ở vị trí này càng trở nên mạnh mẽ hơn.”

Wittmann đã bất bại trong bốn trận đấu với tư cách là huấn luyện viên tạm thời với hai trận thắng và hai trận hòa, đồng thời đội của cô đã giành được Cúp Bavaria khu vực để đủ điều kiện tham dự Cúp quốc gia Đức mùa tới.

Hồi tháng 11, Marie-Louise Eta trở thành nữ trợ lý huấn luyện viên đầu tiên ở giải hạng nhất Bundesliga khi được bổ nhiệm vào Union Berlin. Các huấn luyện viên trưởng nữ cũng từng làm việc tại các câu lạc bộ Đức ở giải hạng 4 khu vực trước đây.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.