Sa thải Gregg Berhalter: Thất bại của USMNT trước Colombia không phải lỗi của huấn luyện viên

Gregg Berhalter USMNT 2023-24Geoff Burke

Sa thải Gregg Berhalter: Thất bại của USMNT trước Colombia không phải lỗi của huấn luyện viên

Sau trận thua bẽ mặt 1-5 của Đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ trước Colombia trong khuôn khổ Copa America vào thứ Bảy, huấn luyện viên Gregg Berhalter đã đứng trước ống kính và chỉ trích các cầu thủ của mình: “Từ phút thứ 75 trở đi, tôi nghĩ rằng đã thiếu tôn trọng đối thủ của chúng tôi (và) trận bóng đá, những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi không coi đây là một bài học rút ra, chúng tôi sẽ coi đó là một lời cảnh tỉnh.”

Có thể dự đoán được, mạng xã hội đã bùng nổ.

Các cựu binh USMNT bày tỏ sự phẫn nộ. Trolls đã nổ ra meme của họ. Có vẻ như mọi người đều nhảy vào cuộc. Berhalter ra ngoài! Hãy mang trợ lý của anh ấy, BJ Callaghan trở lại! Thậm chí tốt hơn, hãy thuê một người quản lý mới ngay bây giờ, hai tuần trước khi giải đấu lớn nhất kể từ World Cup 1994 khai mạc tại Hoa Kỳ! Thế là xong!

Tất nhiên, văn hóa thể thao hiếm khi hợp lý (toàn bộ mọi thứ sẽ khá nhàm chán nếu đúng như vậy.) Nhưng 72 giờ qua là một mô hình thu nhỏ hoàn hảo của kỷ nguyên Berhalter đối với phía Hoa Kỳ này. Đầu tiên là sự lạc quan không ngừng, sau đó là một kết quả tồi tệ, rồi đến cơn thịnh nộ phản động. Thông thường, người quản lý đã nhận lỗi – và đôi khi điều đó là đúng. Nhưng trong trận gặp Colombia, Berhalter không mắc nhiều sai lầm. Ông ấy đã thiết lập một hệ thống để cố gắng đánh bại đội bóng mạnh thứ sáu trên thế giới và đứng bên lề quan sát các cầu thủ của mình ném nó đi trong một cơn bão hoàn hảo với những lỗi cá nhân và sai sót trong phòng ngự.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.