Quân đội Tartan đã trở lại! Sáu lý do khiến Scotland cuối cùng có thể kết thúc giải đấu và vượt qua vòng bảng

Scotland GFX những hình ảnh đẹp

Quân đội Tartan đã trở lại! Sáu lý do khiến Scotland cuối cùng có thể kết thúc giải đấu của họ và vượt qua vòng bảng

Trở lại năm 2021, Scotland đã chuẩn bị cho lần đầu tiên được tham dự giải đấu lớn sau một phần tư thế kỷ. Được thúc đẩy bởi một bản hit disco năm 1977 và được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên biết cách vắt kiệt từng chút tài năng ra khỏi nhóm, sự phấn khích trên khắp đất nước là điều có thể cảm nhận được.

Nhưng Euro 2020 đơn giản là không gãi ngứa. Không chỉ kết quả đáng thất vọng, với điểm nổi bật là trận hòa 0-0 khó xem với Anh, các hạn chế của Covid có nghĩa là một phần lớn những người muốn tham dự các trận đấu tại Hampden Park và Wembley đã không thể làm như vậy.

Rất may, sau khi bỏ lỡ một suất tham dự World Cup 2022, Đội quân Tartan sẽ có hiệu lực vào mùa hè này sau khi vượt qua vòng loại Euro 2024. Sau chiến dịch xuất sắc đó, niềm hy vọng dâng cao khi họ đặt mục tiêu lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp ở một giải đấu lớn. Tuy nhiên, Clarke chắc chắn đã đập vỡ một vài tấm gương và đi dưới một số bậc thang sau khi trình độ chuyên môn được xác nhận, trong khi Scotland phải chịu đựng một chuỗi xui xẻo dường như không bao giờ kết thúc trong vài tháng qua.

Danh sách chấn thương của họ là mối quan tâm lớn nhất. Tiền vệ xuất sắc nhất năm của Serie A, Lewis Ferguson, không có mặt sau chiến dịch nổi bật với Bologna, trong khi sự vắng mặt của Nathan Patterson và Aaron Hickey tạo ra vấn đề ở vị trí hậu vệ phải. Lyndon Dykes có thể cũng đã xuất phát ở phía trước, nhưng anh ấy bị thương, trong khi nhân vật đại diện tiềm năng Ben Doak cũng buộc phải rút lui.

Phong độ gần đây của họ cũng đáng lo ngại. Kể từ khi gặp Cyprus ở trận đấu vòng loại thứ năm, đội bóng của Clarke chỉ thắng một trong chín trận tiếp theo, với chiến thắng đó là trước đội xếp thứ 203 Gibraltar. Điều này phải đi kèm với sự báo trước rằng Anh, Pháp và Tây Ban Nha là những đối thủ của họ trong giai đoạn này, mặc dù họ cũng đã thua Bắc Ireland và gần đây nhất là không thể đánh bại Phần Lan trong trận khởi động cuối cùng.

Mặc dù vậy, nếu Scotland dạy chúng ta bất cứ điều gì trên đường đến trận chung kết, thì đó chính là những điều bất ngờ. Sau đây là một số lý do khiến Đội quân Tartan cuối cùng có thể bị loại khỏi vòng bảng vào mùa hè này:

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.