Phil Foden có phải cũng là Man City và Pep Guardiola để thực sự phát triển mạnh mẽ cho đội tuyển Anh?

Anh Foden Pep gfxGetty

Phil Foden có phải cũng là Man City và Pep Guardiola để thực sự phát triển mạnh mẽ cho đội tuyển Anh?

Anh đã khởi đầu thắng lợi ở Giải vô địch châu Âu, nhưng nhìn chung có cảm giác thất vọng sau trận đấu và sự tập trung vào Phil Foden. Tuy nhiên, chúng ta không nói về chiến thắng 1-0 trước Serbia vào Chủ nhật mà là khi Anh đánh bại Croatia ở giải Euro vừa qua.

Màn trình diễn trầm lặng và đôi khi cẩu thả của Foden là một trong những chủ đề được bàn tán chính ở Gelsenkirchen sau khi anh được đánh giá là một trong những cầu thủ đáng xem tại Euro 2024 sau một chiến dịch bùng nổ với Manchester City. Đó là một câu chuyện tương tự sau chiến thắng thiếu thuyết phục 1-0 của Anh trước Croatia tại Wembley ba năm trước, khi Foden sút trúng cột dọc trước khi trở thành cầu thủ đầu tiên được thay thế bởi Gareth Southgate. Foden cũng được cho là sẽ thắp sáng giải đấu đó sau khi ghi 9 bàn và cung cấp 5 đường kiến ​​tạo cho Man City trong mùa giải trước đó, nhưng anh chỉ ra sân 3 lần trong hành trình giúp đội tuyển Anh tiến đến trận chung kết.

Hoàn cảnh lúc đó đã khác với bây giờ, nhưng kết quả vẫn giống nhau: Foden lừa dối trên đấu trường quốc tế dù đã có một mùa giải tuyệt vời với Man City. Vậy tại sao anh ấy không thể làm cho Southgate những gì anh ấy đã làm cho Pep Guardiola trong nhiều năm? Và HLV xứ Catalan có đáng trách?

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.