Luton xuống hạng khỏi Premier League sau một mùa giải

LUTON, Anh (AP) – Luton đã xuống hạng chỉ sau một mùa giải ở Premier League.

Đội đã thua 4-2 trên sân nhà trước Fulham vào ngày cuối cùng của mùa giải vào Chủ nhật và cùng Sheffield United và Burnley xuống chơi ở giải hạng hai.

Luton cần phải đánh bại Fulham và để Nottingham Forest, đội bắt đầu ngày thi đấu ở vị trí thứ tư đến cuối cùng, để thua Burnley. Cũng cần phải có sự chênh lệch 12 bàn về hiệu số bàn thắng bại có lợi cho Luton. Forest giành chiến thắng 2-1

Nghĩa là cả 3 đội lên hạng đều xuống hạng ngay lập tức

Mùa giải trước, cả 3 đội thăng hạng lần đầu tiên đều tránh được nguy cơ xuống hạng kể từ năm 2018.

Đây là năm đầu tiên Luton thi đấu ở giải đấu cao nhất kể từ mùa giải 1991-92 – mùa giải cuối cùng trước khi Premier League được thành lập.

Huấn luyện viên của Luton, Rob Edwards, người có đội trưởng Tom Lockyer đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải sau khi bị ngừng tim ở Bournemouth vào tháng 12, cho biết chấn thương góp phần khiến đội phải xuống hạng nhưng thừa nhận nhiệm vụ “gần như trở nên bất khả thi” sau trận thua West Ham tuần trước.

Edwards nói: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức. “Có nhiều lý do cho điều đó và tôi nghĩ cuối cùng thì chúng tôi hơi gầy một chút. Chúng tôi nhớ anh ấy (Lockyer) và chúng tôi cũng nhớ một số cầu thủ. Công việc gần như trở nên bất khả thi.


“Khi bạn thiếu 8, 9, 10, 12, 13 cầu thủ… điều đó trở nên quá nhiều. Tôi hiểu tại sao chúng tôi lại là ứng cử viên được yêu thích để đi xuống và cuối cùng thì mọi người đã đúng.”

Edwards mong đợi một số thay đổi trong mùa giải nhưng muốn giữ nguyên đội hình trước đợt đẩy mạnh thăng hạng vào mùa giải tới.

Ông nói: “Chúng tôi không phải lo lắng gì về tài chính nên không phải bán ai cả. “Sẽ không thể tránh khỏi sự thay đổi – điều đó sẽ xảy ra. Trước hết, nó phải phù hợp với chúng tôi.”

Về tương lai của tiền vệ Ross Barkley, người đã gây ấn tượng kể từ khi gia nhập từ Nice vào mùa hè năm ngoái, Edwards nói thêm: “Chúng tôi đã trò chuyện. Người hâm mộ đã thể hiện tình yêu của họ dành cho Ross, anh ấy được mọi người ở đây yêu mến, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Anh ấy đã ký hợp đồng với câu lạc bộ và tôi mong được gặp anh ấy trước mùa giải.”

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.