Jose Mourinho sẽ kiếm được hơn 11 triệu USD mỗi năm khi làm huấn luyện viên Fenerbahce ở Thổ Nhĩ Kỳ

ISTANBUL (AP) – Fenerbahce cho biết huấn luyện viên mới Jose Mourinho sẽ kiếm được 10,5 triệu euro (11,4 triệu USD) tiền lương một năm sau khi ông đồng ý ký hợp đồng hai năm.

Fenerbahce tiết lộ những số liệu này trong một tuyên bố thông báo cho thị trường chứng khoán vào thứ Tư, ba ngày sau khi câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng trình bày Mourinho tới hàng nghìn người hâm mộ tại sân vận động của nó.

Không có đề cập đến quy mô của bất kỳ khoản tiền thưởng nào trong hợp đồng của Mourinho.

Mourinho được giao nhiệm vụ vô địch giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, điều mà Fenerbahce chưa đạt được kể từ năm 2014. đánh bại danh hiệu bởi đối thủ khốc liệt Galatasaray vào tháng trước. Fenerbahce cũng sẽ tham dự Champions League ở vòng loại sớm vào tháng 7.

Mourinho đã không làm việc ngoài 5 giải đấu hàng đầu châu Âu kể từ năm 2004, khi ông rời Porto sau khi vô địch Champions League và gia nhập Chelsea, đội bóng đang trên đà phát triển dưới thời ông chủ Roman Abramovich.

Kể từ đó, ông cũng đã huấn luyện Inter Milan, Real Madrid, Manchester United và Tottenham trong một sự nghiệp đầy danh hiệu và tranh cãi ngoài sân cỏ.

Trong khi đó, một câu lạc bộ khác có trụ sở tại Istanbul, Besiktas, hôm thứ Tư thông báo rằng Giovanni van Bronckhorst đã đồng ý gia nhập đội với tư cách huấn luyện viên trưởng.


Huấn luyện viên người Hà Lan đã đồng ý một hợp đồng có thời hạn hai năm với tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải nữa, Besiktas cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình.

Lần cuối cùng Van Bronchorst dẫn dắt Rangers, đưa đội bóng Scotland vào chung kết Europa League mùa giải 2021-22.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.