Huấn luyện viên mới Emma Hayes tiến hành buổi tập đầu tiên với đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ, chuẩn bị cho Thế vận hội Paris

BOULDER, Colo. (AP) – Những chỉ dẫn do huấn luyện viên bóng đá nữ Hoa Kỳ Emma Hayes đưa ra được thực hiện khắp sân khi đội của cô ấy trải qua cuộc tập trận hôm thứ Ba trong buổi tập đầu tiên cùng nhau.

Đó là một giọng nói mới. Một cách mới. Nhưng cùng một tiêu chuẩn cao cả.

Hayes và đội đang cố gắng để nhanh chóng có được tăng tốc trước Thế vận hội Paris diễn ra vào cuối mùa hè này khi họ cố gắng giành huy chương vàng Olympic thứ năm. Sau một vài cuộc họp ngắn, hôm thứ Ba được làm việc trên sân của Đại học Colorado, nơi cả đội đã có được cái nhìn thoáng qua về cách huấn luyện viên mới của họ thích thi đấu.

Mallory Swanson, người gốc Colorado, người đứng đầu nhóm cho biết: “Việc này cần có thời gian, nhưng tôi nghĩ mọi người đều tập trung, sẵn sàng và hào hứng với cơ hội mới này”. bắt đầu nhiệm kỳ của Hayes vào thứ bảy với trận giao hữu với Hàn Quốc ở Commerce City, Colorado. “Với điều đó, mọi người đều có chung quan điểm, cùng nhau học hỏi và cùng nhau phát triển.”

Được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tuyển Mỹ vào tháng 11Hayes gia nhập đội ở Colorado sau khi kết thúc mùa giải cuối cùng với tư cách là huấn luyện viên của Chelsea.

Không cần phải giới thiệu. Danh tiếng của cô ấy đi trước cô ấy.


“Bất cứ ai trong thế giới bóng đá đều biết Emma Hayes,” Sophia Smith, người đến từ Colorado, nói tiếp. “Cô ấy là một huyền thoại và lý lịch của cô ấy đã nói lên điều đó. Tất cả chúng tôi chỉ tin tưởng cô ấy. Rõ ràng niềm tin là thứ bạn xây dựng. Những gì cô ấy đã làm cho trò chơi và môn thể thao này, tất cả chúng tôi đều tin tưởng cô ấy và rất hào hứng với cô ấy. Tôi chắc chắn chúng ta sẽ học được nhiều điều trong tuần tới. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong vài ngày đầu tiên.”

Một điều Hayes có thể sớm biết về đội của cô ấy là họ mang một con chip trên vai. Có lẽ còn hơn thế nữa sau một kết thúc đáng thất vọng trong world cup nữ năm ngoái. Việc ra đi sớm đã dẫn đến HLV Vlatko Andonovski từ chức từ đội tuyển Mỹ. Twila Kilgore tiếp quản tạm thời trong khi Hayes kết thúc mùa giải với Chelsea và hiện sẽ giữ chức trợ lý huấn luyện viên dưới quyền Hayes.

Smith nói: “Nếu một đội tham dự Thế vận hội mà không có con chip trên vai thì sẽ có vấn đề ở đó. “Đội bóng này trong nhiều năm đã đặt ra tiêu chuẩn, là đội giỏi nhất thế giới và đó là điều chúng tôi muốn tiếp tục. Chúng tôi muốn tôn vinh những gì đội này đã làm trước chúng tôi nhưng chúng tôi cũng muốn đặt ra những tiêu chuẩn mới và trở thành một phiên bản khác của đội này và trở thành đội giỏi nhất thế giới.

Sau trận đấu hôm thứ Bảy, đội nữ sẽ đấu một trận khác với Hàn Quốc vào ngày 4 tháng 6 tại St. Paul, Minnesota. Những trận đấu này giúp Hayes có cái nhìn cận cảnh về các cầu thủ trước khi cô nêu tên đội hình tham dự Thế vận hội.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã giành được 4 huy chương vàng Olympic (1996, 2004, 2008, 2012), một huy chương bạc (2000) và một huy chương đồng (Tokyo năm 2021).

Smith giải thích: “Mục tiêu là giành huy chương vàng nhưng hiện tại chúng tôi có huấn luyện viên mới, chúng tôi có một hệ thống mới. “Mục tiêu và ưu tiên chính là quá trình chỉ học hỏi, thích nghi, phát triển và coi mỗi ngày như một cơ hội để trở nên tốt hơn và phát triển cùng nhóm này.

“Hiện tại chúng tôi không thực sự tập trung vào kết quả. Nó tập trung vào quá trình hơn. Tôi nghĩ rằng kết quả sẽ đến. Nhưng hiện tại, vấn đề chỉ là tập hợp cả nhóm lại với nhau, tạo nên sự ăn ý và, vâng, chuẩn bị cho chúng tôi cho Thế vận hội, nhưng cũng là cho tương lai sau đó nữa.”

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.