Học trò của Pep Guardiola đang tiếp quản! Các trợ lý của ông chủ Man City đã làm gì tiếp theo khi Enzo Maresca trở thành huấn luyện viên Chelsea

Bạn gái học việc của GuardiolaGetty

Học trò của Pep Guardiola đang tiếp quản! Các trợ lý của ông chủ Man City đã làm gì tiếp theo khi Enzo Maresca trở thành huấn luyện viên Chelsea

Ảnh hưởng của Pep Guardiola đối với bóng đá châu Âu có thể được nhìn thấy qua tủ cúp khổng lồ của ông, vốn đã tăng lên 38 chiếc trong mùa giải này sau khi Manchester City giành chức vô địch Premier League kỷ lục thứ tư liên tiếp.

Nó cũng có thể được nhìn thấy trong chiến thuật của rất nhiều đội, những người đã tìm cách tái tạo lối chơi vị trí mà đội bóng xứ Catalan đã hoàn thiện với Barcelona và từ đó đã chuyển sang Bayern Munich và Manchester City. Và một số đội đã tiến một bước xa hơn bằng cách bổ nhiệm các cựu trợ lý huấn luyện viên và người học việc của Guardiola nhằm tái tạo thành công của ông.

Ngay sau khi mùa giải ở Đức và Anh kết thúc, Vincent Kompany được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của Bayern Munich. Và giờ đây, Enzo Maresca, trợ lý của Guardiola trong mùa giải giành cú ăn ba cùng Man City, đã được giao trọng trách dẫn dắt Chelsea, chỉ một năm sau khi rời sân Etihad để trở thành HLV Leicester City.

Nhưng Maresca và Kompany không phải là những người duy nhất sử dụng thời gian làm việc cùng với Guardiola như một bước đệm cho sự nghiệp huấn luyện viên trưởng của chính họ, mặc dù có những kết quả khác nhau. MỤC TIÊU nhìn vào tất cả các trợ lý của Guardiola trong suốt 14 năm làm huấn luyện viên của mình, kể chi tiết những gì họ đã làm tiếp theo sau khi học nghề với một trong những huấn luyện viên giỏi nhất trong lịch sử môn thể thao này:

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.