Gặp gỡ Coralie – Fan cứng có niềm đam mê không bao giờ nguôi với Lyon

Lyon NỮ ảnhHeineken

Gặp gỡ Coralie – Fan cứng có niềm đam mê không bao giờ nguôi với Lyon

Vào năm 2024, Heineken đang thực hiện sứ mệnh xác định lại ý nghĩa của việc trở thành một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt thực sự, soi sáng nhiều gương mặt đa dạng tạo nên cộng đồng người hâm mộ hiện đại và tôn vinh sự hòa nhập cũng như những cách khác nhau mà họ thể hiện sự tận tâm của mình đối với môn thể thao và đội bóng họ yêu.

Phần mới nhất của loạt bài độc đáo này sẽ giúp chúng ta gặp gỡ Coralie, một cổ động viên Lyon, người đã ghi lại hành trình của câu lạc bộ người hâm mộ của cô ấy cả trong lẫn ngoài nước. Khi còn là một cô gái trẻ, Coralie đã yêu câu lạc bộ của mình nhờ những người như Juninho, trong kỷ nguyên vàng của Đội tuyển nam. Với sự thành lập và thành công của đội nữ, fandom của Coralie đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc của cô. Kể từ đầu mùa giải, Coralie đã phát triển một nghi thức độc đáo, sạc pin máy ảnh và điện thoại để ghi lại câu lạc bộ người hâm mộ của mình và ghi lại niềm đam mê ngày càng tăng đối với trò chơi của phụ nữ.

Chúc mừng Coralie.

Lyon NỮ ảnhHeineken

Hai ngày trước trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ ở Bilbao, Coralie có mặt ở Seattle. Cô đã đi du lịch để gặp một số người hâm mộ từ câu lạc bộ người hâm mộ đội tuyển nữ Bắc Mỹ của Olympique Lyon. Mười bốn giờ sau, cô đến Paris, bắt chuyến tàu kéo dài ba giờ đến Lyon, rồi bắt chuyến xe kéo dài 10 giờ cùng câu lạc bộ người hâm mộ của cô, OL Ang’Elles, đến Bilbao. OL Ang’Elles được thành lập vào năm 2011 sau chức vô địch châu Âu đầu tiên của Olympique Lyon cùng năm đó. Trong 13 năm qua, nhóm đã phát triển lên hơn 280 thành viên, phần lớn được truyền cảm hứng từ sự thành công của đội của họ, đội luôn đi đầu trong cuộc chơi dành cho nữ.

Trong mùa giải 2011, Coralie đã chứng kiến ​​đội bóng nữ của Lyon giành chức vô địch châu Âu đầu tiên. Cô nhanh chóng bị thu hút bởi đội nữ, được truyền cảm hứng từ một đội trông giống cô, một đội mà cô có thể thực sự gắn bó. Cô gặp OL Ang’Elles lần đầu tiên vào năm 2015 tại Rouen trong trận bán kết Coupe de France. Đến năm 2017, bất chấp sự lo lắng của mẹ, Coralie chuyển đến Lyon để theo học ngành nghiên cứu thể thao và ở gần câu lạc bộ yêu quý của mình hơn.

Lyon NỮ ảnhHeineken

Năm nay 26 tuổi, Coralie đi khắp nước Pháp, Châu Âu và hơn thế nữa, dành tất cả những gì cô kiếm được để theo dõi đội bóng của mình, gặp gỡ những người hâm mộ Lyon và trở thành nhân chứng cho khoảnh khắc lịch sử này của môn thể thao nữ. Sau chiến dịch Champions League thành công gần đây nhất của Lyon vào năm 2022, mà đỉnh cao là Lyon giành chiến thắng trong trận chung kết ở Turin, Coralie và những người bạn của cô quyết định thực hiện thử thách mới và tạo ra một loạt web theo quan điểm của người hâm mộ.

Lyon NỮ ảnhHeineken

Giống như hầu hết người hâm mộ, Coralie có nhiều nghi lễ, đi xem mọi trận đấu, mặc áo may mắn, ăn ở cùng một nhà hàng trước các trận đấu trên sân nhà, nhưng giờ đây, các nghi lễ đã mở rộng hơn. Tham dự một trận đấu trên sân khách có nghĩa là sạc thiết bị của cô ấy giữa các điểm dừng nghỉ và ở sân bay. Đó là việc cùng các thành viên trong nhóm của cô tổ chức đặt xe, đồng thời ghi lại và lưu trữ những khoảnh khắc đẹp nhất trên chuyến xe buýt trở về nhà.

Lyon NỮ ảnhHeineken

“Tôi không chỉ muốn tận hưởng đội bóng này và sự phát triển của môn thể thao nữ, tôi muốn trở thành một phần của nó. Thật không dễ dàng để thuyết phục gia đình cho tôi chuyển đến Lyon và theo đuổi ước mơ làm việc trong lĩnh vực thể thao dành cho nữ, tôi muốn thay đổi điều đó cho thế hệ tiếp theo.”

Chỉ vài giờ trước trận chung kết, Coralie đã trả lời DM và nhận xét từ các cầu thủ đội một thực sự, những người đã theo dõi câu chuyện về hành trình của OL Ang’Elles đến Bilbao. Ở đó có một mối liên hệ, một cảm giác về gia đình, mà người ta có thể khó tìm thấy ở cấp cao hơn trong trò chơi dành cho nam giới. Công việc của Coralie, bạn bè của cô và cộng đồng mà họ đã tạo ra đã góp phần phát triển trò chơi dành cho phụ nữ.

Lyon NỮ ảnhHeineken

Thông qua Lyon, Coralie không chỉ tìm được bạn bè và cộng đồng mà còn phát triển những sở thích của riêng mình. Đối với cô, OL Women không chỉ là câu lạc bộ mà cô hỗ trợ mà còn là phương tiện để cô có thể tham gia vào mục tiêu chung: Phát triển trò chơi dành cho phụ nữ.

Xem thêm câu chuyện của cộng đồng fan bóng đá cuồng nhiệt cùng Heineken qua Trung tâm câu lạc bộ người hâm mộ Hardcore.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.