Euro 2024: Tiền vệ Lewis Morgan của NY Red Bulls được gọi vào đội tuyển Scotland do chấn thương

GLASGOW, Scotland (AP) – Tiền vệ Lewis Morgan của New York Red Bulls đã được gọi vào đội tuyển Scotland bị chấn thương ở Giải vô địch châu Âu vào thứ Năm và sẽ bỏ lỡ một khoảng thời gian của mùa giải Major League Soccer.

Các Liên đoàn bóng đá Scotland cho biết Morgan 27 tuổi được huấn luyện viên Steve Clarke lựa chọn.

Morgan mới có hai lần ra sân trước đó cho Scotland cách đây hơn sáu năm, và lần cuối anh được Clarke triệu tập vào tháng 11 năm 2019 khi vẫn còn là cầu thủ Celtic.

Sau đó anh chuyển đến Inter Miami và sau hai năm gia nhập New York trước mùa giải 2022. Morgan có thể bỏ lỡ ít nhất 5 trận MLS vào tháng 6 tại Euro 2024 ở Đức.

Khoản lỗ của New York sẽ được bù đắp bằng việc kiếm được khoảng 200.000 USD từ lựa chọn của Morgan. UEFA có quỹ 140 triệu euro (152 triệu USD) để trả cho câu lạc bộ một tỷ lệ hàng ngày vì đã thả cầu thủ của họ cho 24 đội tuyển quốc gia tại Euro 2024.

Scotland cần bổ sung cầu thủ sau khi mất tiền đạo Lyndon Dykes và Ben Doak, cầu thủ chạy cánh 18 tuổi của Liverpool, dính chấn thương trong tuần qua. Tiền vệ của Bologna, Lewis Ferguson cũng phải nghỉ thi đấu vào tháng 4 do chấn thương đầu gối nghiêm trọng.

Morgan cùng với Tommy Conway, một tiền đạo chưa thử sức của câu lạc bộ hạng hai Anh Bristol City, nhận được những cuộc gọi muộn trước trận đấu khởi động cuối cùng vào thứ Sáu với Phần Lan ở Glasgow.

Scotland gặp chủ nhà Đức trong trận mở màn Euro 2024 tại Munich vào ngày 14 tháng 6. Sau đó, người Scotland sẽ đối mặt với Hungary và Thụy Sĩ khi họ cố gắng tiến vào vòng loại trực tiếp lần đầu tiên tại một giải đấu lớn.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.