Edin Terzic: Từ CĐV ở Bức tường vàng đến dẫn dắt Borussia Dortmund vào chung kết Champions League

Fan Edin Terzic Dortmund trở thành HLV GFXMỤC TIÊU

Edin Terzic: Từ CĐV ở Bức tường vàng đến dẫn dắt Borussia Dortmund vào chung kết Champions League

Đó là ngày 27 tháng 5 năm 2023 và Edin Terzic đang đứng đối mặt với bức tường dốc dựng đứng của loài người màu vàng. Khuôn mặt của HLV Borussia Dortmund nói lên tất cả; anh ấy trông như bị xé toạc tâm hồn, và khi những người ủng hộ phía sau khung thành bắt đầu một đợt hô vang khác, anh ấy không khỏi òa khóc.

Họ kêu lên: “Nếu bạn thắng và đứng đầu, hoặc nếu bạn thua và đứng cuối bảng, chúng tôi vẫn sẽ hát: Borussia, BVB!”.

Cảnh tượng này diễn ra vào ngày cuối cùng của mùa giải Bundesliga 2022-23. Theo kịp Bayern Munich trong suốt mùa giải, thất bại sốc của đội bóng xứ Bavaria trước RB Leipzig đồng nghĩa với việc chỉ có Mainz ở giữa bảng đứng cản đường Dortmund và chức vô địch đầu tiên của họ sau hơn một thập kỷ. Nhưng mọi chuyện đã diễn ra rất sai lầm.

Trong vòng 24 phút, họ bị dẫn trước 2-0, và mặc dù các pha lập công trong hiệp hai của Raphael Guerreiro và Niklas Sule cuối cùng giúp họ có được một trận hòa, nhưng cuối cùng Bayern vẫn giành được chức vô địch Bundesliga nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Terzic nói: “Bạn thấy môn thể thao mà chúng tôi yêu thích khó khăn và vất vả như thế nào. Thật khó khăn khi bạn chỉ thấy thiếu một bàn thắng. Không có một kết thúc có hậu cho chúng tôi và rất đau đớn”.

Hơn 12 tháng sau, Dortmund có cơ hội chôn vùi những con quỷ này. Bất chấp mọi khó khăn, Terzic đã dẫn dắt đội bóng của mình đến trận chung kết Champions League mùa này, khi BVB chuẩn bị chiến đấu với ông vua của giải đấu, Real Madrid, tại Wembley vào thứ Bảy.

Cho đến nay, đó là đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của Terzic và khi bạn xem xét hành trình mà anh ấy đã trải qua cho đến thời điểm này, thật khó để không có chút nhầm lẫn.Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.