Đã hết thời gian cho Erik ten Hag tại Man Utd – ngay cả một chiến thắng thần kỳ ở trận chung kết FA Cup cũng không thể thay đổi điều đó

Đã hết thời gian cho Ten Hag GFXGetty

Đã hết thời gian cho Erik ten Hag tại Man Utd – ngay cả một chiến thắng thần kỳ ở trận chung kết FA Cup cũng không thể thay đổi điều đó

Lịch sử của FA Cup đầy rẫy những kết quả gây sốc, nhưng trận chung kết đáng thất vọng gần đây nhất là vào năm 2013 khi Manchester City bị Wigan Athletic, đội sắp xuống hạng, làm choáng váng. Nếu Man City bị Machester United đánh bại trong trận đấu diễn ra vào thứ Bảy tại Wembley, thì đó sẽ là cú sốc cuối cùng lớn nhất diễn ra kể từ đó.

Hai bên đều vừa ghi những mùa giải lịch sử nhưng vì những lý do rất khác nhau. City trở thành đội đầu tiên trong 135 năm của bóng đá Anh giành được 4 chức vô địch liên tiếp. Trong khi đó, United vừa có thành tích thấp nhất tại Premier League đồng thời kết thúc với hiệu số bàn thắng bại âm.

Quỷ đỏ cũng thua 14 trận, một kỷ lục cấp câu lạc bộ không mong muốn khác trong kỷ nguyên Premier League. Tính trên mọi đấu trường, họ thua 19. Ngược lại, Man City chỉ thua 4, không tính loạt sút luân lưu. Lần cuối cùng họ nếm mùi thất bại cách đây hơn 5 tháng là vào ngày 6 tháng 12. Và với Rodri ở bên cạnh, khi anh ấy sẽ có mặt tại Wembley, họ đã không bị đánh bại kể từ tháng 2 năm 2023.

Sự khác biệt giữa hai đội, mà Erik ten Hag đã táo bạo mô tả là “chênh lệch nhỏ” sau trận derby Manchester vừa qua, là rất lớn. City kết thúc với nhiều hơn United 31 điểm, ghi thêm 39 bàn và để thủng lưới ít hơn 24 bàn.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.