Cựu huấn luyện viên Brighton De Zerbi gia nhập câu lạc bộ giải đấu Pháp Marseille

Hình ảnh

TẬP TIN – Huấn luyện viên trưởng của Brighton, Roberto De Zerbi vỗ tay sau trận đấu bóng đá Ngoại hạng Anh giữa West Ham và Brighton, tại sân vận động London ở London, vào ngày 2 tháng 1 năm 2024. Roberto De Zerbi sẵn sàng trở thành huấn luyện viên mới của Marseille sau giải VĐQG Pháp câu lạc bộ thông báo họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc”. (Ảnh AP/Kirsty Wigglesworth, Tệp)

MARSEILLE, Pháp (AP) – Roberto De Zerbi đã sẵn sàng trở thành huấn luyện viên mới của Marseille sau khi câu lạc bộ giải VĐQG Pháp thông báo họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc”.

De Zerbi, người đã rời Brighton sau hai mùa giải dẫn dắt, đã dẫn dắt câu lạc bộ Premier League đạt thành tích cao nhất từ ​​​​trước đến nay ở vị trí thứ sáu, sau đó lọt vào vòng 16 đội cuối cùng của UEFA Europa League.

Marseille cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Hai rằng họ “hiện đang làm việc với tất cả các bên liên quan để chính thức hóa việc đưa huấn luyện viên người Ý và các nhân viên của ông ấy lên băng ghế dự bị của OM, cũng như chuẩn bị cho việc ông ấy đến Marseille trong những ngày tới.”

De Zerbi sẽ thay thế Jean-Louis Gasset, người đã nghỉ hưu vào cuối mùa giải VĐQG Pháp.

Kể từ khi ông chủ người Mỹ Frank McCourt mua lại Marseille vào năm 2016, cựu cường quốc bóng đá Pháp đã không tìm được bất kỳ hình thức ổn định nào, với sự kế nhiệm của các huấn luyện viên và những cuộc khủng hoảng đôi khi chuyển biến. hung bạo.

Câu lạc bộ đã thay đổi huấn luyện viên 30 lần kể từ đầu thế kỷ này, con số cao nhất so với bất kỳ đội bóng hàng đầu nào ở Pháp trong giai đoạn đó. Nhà vô địch Champions League 1993 đã bị loại khỏi vòng loại châu Âu sau khi đứng thứ tám ở giải VĐQG Pháp.

Marseille thống trị bóng đá trong nước vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Đây là đội Pháp duy nhất vô địch Champions League. Nó đã không vô địch giải đấu riêng của mình kể từ năm 2010.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.