Cuộc đời bắt đầu ở tuổi 57 với tiền đạo người Nhật Bản King Kazu. Anh thừa nhận ‘Tôi đã khá tuổi rồi’

Hình ảnh

TẬP TIN – Kazuyoshi Miura, phải, ghi bàn thắng trong trận đấu bóng đá J-League với Matsumoto Yamaga, ở Yokohama, gần Tokyo, vào ngày 26 tháng 2 năm 2017. Tiền đạo bóng đá có tên King Kazu đã ký hợp đồng với câu lạc bộ hạng tư Nhật Bản Atletico Suzuka. (Yohei Fukai/Kyodo News qua AP, File)

TOKYO (AP) – Kazuyoshi Miura đã thực tế về điều đó trong tuần này khi anh gia nhập câu lạc bộ Nhật Bản Atletico Suzuka.

“Tôi đã khá tuổi rồi,” ông nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo.

Đúng vậy.

Miura đã 57 tuổi và cựu tuyển thủ Nhật Bản vẫn còn thi đấu sau khi hầu hết những người cùng thời với ông đã nghỉ thi đấu hàng chục năm.

Được biết đến với cái tên đơn giản là “King Kazu”, anh ấy đang gia nhập câu lạc bộ hạng tư Nhật Bản dưới dạng cho mượn từ đội hạng hai FC Yokohama. Anh trở lại Nhật Bản và cùng câu lạc bộ Suzuka sau khi chơi hai mùa giải dưới dạng cho mượn với đội bóng hạng hai Bồ Đào Nha Oliveirense, nơi anh chơi ít và không ghi được bàn nào.

Miura đã ghi hai bàn trong lần đầu tiên thi đấu cho câu lạc bộ Suzuka vào năm 2022 trước khi lên đường sang Bồ Đào Nha.

Miura ghi 55 bàn sau 89 lần ra sân và là ngôi sao cùng đội tuyển quốc gia Nhật Bản những năm 1990.

“Nghỉ hưu không phải là một lựa chọn. Tôi muốn chơi game nhiều nhất có thể”, Miura nói trong một cuộc họp báo tuần này, được hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo dẫn lời.

Miura từng thi đấu chuyên nghiệp ở Brazil, Ý, Croatia, Australia và Bồ Đào Nha. Anh ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986 với câu lạc bộ Brazil Santos, đội bóng nổi tiếng của ngôi sao người Brazil Pele.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.