Cảnh sát Đức can thiệp ngăn chặn xô xát giữa cổ động viên Anh và Serbia trước trận Euro 2024

GELSENKIRCHEN, Đức (AP) – Cảnh sát chống bạo động ở Đức đã can thiệp để ngăn chặn tình trạng ẩu đả của người hâm mộ bóng đá trước trận đấu hôm Chủ nhật Trận đấu giữa Serbia và Anh tại giải bóng đá vô địch châu Âu.

Đoạn video trên mạng xã hội cho thấy những người đàn ông ném ghế vào nhau bên ngoài một nhà hàng được treo cờ Serbia ở thành phố Gelsenkirchen phía Tây. Một nhóm nhanh chóng rời đi khi cảnh sát chống bạo động đến và vật ít nhất một người đàn ông xuống đất.

Một cổ động viên Serbia nói với hãng tin AP rằng một nhóm cổ động viên Anh đã ném ly và đá vào khu vực bên ngoài nhà hàng nơi anh và những người khác đang ngồi uống bia cùng nhau.

“Đã xảy ra xung đột và chúng tôi vẫn ổn. Vậy là xong, chúng ta vào cuộc chơi, chúng ta hy vọng mình sẽ thắng. Đây là về bóng đá”, người đàn ông chỉ tự nhận mình là Vladimir và cho biết anh ta đến từ thủ đô Belgrade của Serbia.

Các phóng viên đến ngay sau cuộc giao tranh nhận thấy con phố ngổn ngang kính vỡ và bàn ghế trong khi hàng chục cảnh sát đứng canh gác.

Cảnh sát Gelsenkirchen cho biết trong một tuyên bố rằng các sĩ quan đã can thiệp để ngăn chặn cuộc đối đầu giữa người hâm mộ Serbia và Anh.


“Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai và tách hai trại người hâm mộ ra. Họ đã bắt giữ bảy người ủng hộ người Serbia và đệ đơn khiếu nại hình sự về hành vi gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng”, tuyên bố cho biết.

Không có thông tin ngay lập tức về thương tích.

Trận đấu Euro 2024 giữa Anh và Serbia được cảnh sát xếp vào loại có nguy cơ cao vì lo ngại nguy cơ bạo lực từ người hâm mộ. Cả hai nhóm cổ động viên này đều có tiếng là gây rắc rối trước và trong các trận đấu.

Dự kiến ​​khoảng 20.000 người hâm mộ Anh và 10.000 người từ Serbia sẽ tập trung về thành phố để xem trận đấu. Chỉ có loại bia có nồng độ cồn thấp mới được phục vụ tại sân vận động Gelsenkirchen nhằm cố gắng giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố.

___

Stephen Graham đã đóng góp cho báo cáo này từ Berlin.

___

AP Euro 2024: https://apnews.com/hub/euro-2024.Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.