Cánh đồng mơ ước: Giám đốc điều hành Brooklyn FC Maxmilian Mansfield đang xây dựng ‘trải nghiệm châu Âu đích thực’ tại USL Championship

Maxmilian Mansfield Brooklyn FCCalum Benjamin

Cánh đồng mơ ước: Giám đốc điều hành Brooklyn FC Maxmilian Mansfield đang xây dựng ‘trải nghiệm châu Âu đích thực’ tại USL Championship

Trong tâm trí của mình, Maximilian Mansfield có thể nhìn thấy tất cả bây giờ – những toa tàu điện ngầm chật kín người hâm mộ mặc đồ đen, nâu và vàng, những bài hát, bia, niềm đam mê không thể tha thứ.

Một cách thích hợp, tất cả đều bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ của chính anh ấy đối với trò chơi.

Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Brooklyn bước đi trên con đường này và tưởng tượng những gì mà rất nhiều người khác sẽ trải qua trong tương lai không xa. Những người hâm mộ sẽ xuống tàu ở Brooklyn và bắt đầu đi bộ 10 phút đến lối đi bộ lót ván. Đó là tuyến đường trực tiếp trên con đường được đánh dấu rõ ràng cắt qua Đảo Coney nổi tiếng. Bánh mì xúc xích của Nathan ở bên trái, một chiếc tàu lượn siêu tốc đang đến gần.

Nó có mùi – theo phong cách New York – giống như đại dương.

Họ sẽ đi xuống những bậc thang bê tông, qua cổng công nghiệp, quét vé, đi lên một đoạn đường dốc và trước mặt họ sẽ là một sân vận động bóng chày – Ít nhất thì hiện tại là như vậy.

Trong ba tháng, viên kim cương, ngôi nhà của đội bóng nhỏ Lốc xoáy Brooklyn và dường như là một tượng đài cho tất cả mọi thứ của nước Mỹ, sẽ là nơi diễn ra trận mở tỷ số trên sân nhà của Brooklyn FC. Mỹ trở thành châu Âu. Bóng chày trở thành bóng đá.

Tuy nhiên, hiện tại, tất cả những điều này vẫn còn trong tâm trí Mansfield. Anh ấy hy vọng nó sẽ sớm bao trùm thành phố mà anh ấy gọi là nhà, cho thấy rằng một thương hiệu bóng đá cơ sở đặc trưng của châu Âu có thể tồn tại ở Hoa Kỳ – ngay cả khi được thi đấu ở những địa điểm khó có thể xảy ra nhất.

“Tại sao ở thành phố 8 triệu dân này, nơi có vài trăm nghìn người hâm mộ bóng đá, tại sao lại không có câu lạc bộ bóng đá chồng chéo?” Mansfield nói trong một cuộc phỏng vấn với MỤC TIÊU. “Làm cách nào chúng tôi có thể phù hợp với phân khúc đó và mang đến cho những người đó trải nghiệm châu Âu chân thực hơn?”

Mansfield biết mọi chuyện diễn ra như thế nào. Anh ấy là một cựu chiến binh của trò chơi ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Sinh ra ở Dortmund, lớn lên ở Thành phố New York, được rèn giũa qua thời gian làm việc tại các câu lạc bộ ở Đức và Anh ở cấp độ chuyên nghiệp, anh đã chứng kiến ​​cách các đội bóng tương tác với cộng đồng và người hâm mộ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ở New York, Mansfield nói rằng ông đã tìm thấy một lỗ hổng. Trong khi các đội MLS New York Red Bulls và New York City FC là những thương hiệu mạnh toàn cầu, nguồn gốc của họ lại rất nông cạn trong cộng đồng địa phương.

NYCFC đứng thứ 16 về lượng người tham dự trung bình vào năm ngoái, Red Bulls đứng thứ 21. Đây là những nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp được xây dựng để đạt được sự xuất sắc trên thực địa với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư nước ngoài. Ông tin rằng mối liên hệ của họ với thành phố và vô số người hâm mộ bóng đá ở đây không mạnh mẽ.

Mansfield, người – ngay cả khi rời sang châu Âu – chưa bao giờ thực sự rời khỏi sân khấu bóng đá ở New York, đã nhận thấy rằng cộng đồng người hâm mộ bóng đá ở thị trường truyền thông lớn nhất thế giới ngày càng sâu sắc hơn.

“Tôi đã tham gia cộng đồng bóng đá ngầm của Thành phố New York trong suốt cuộc đời mình. Và có một cộng đồng bóng đá lớn như vậy ở New York, nhưng không có sự trùng lặp trong việc hỗ trợ các đội chuyên nghiệp ở đây,” anh nói thêm.
Theo nhiều cách, nguồn gốc của mối liên hệ giữa Mansfield với Brooklyn FC đã có từ hơn 5 năm trước. Đó là năm 2019 và Mansfield mất phương hướng. Sự nghiệp bóng đá của anh ấy đã sụp đổ vĩnh viễn, một thời gian thi đấu ở bóng đá Anh không thuộc giải đấu cho thấy anh ấy không bao giờ có khả năng đạt đến cấp cao hơn của môn thể thao này – hoặc kiếm đủ tiền để duy trì bản thân lâu dài.

Sự nghiệp tài chính – nổi bật nhờ tấm bằng Ivy League – khiến anh không thỏa mãn. Nhưng niềm đam mê hướng tới trò chơi đẹp đẽ chưa bao giờ thực sự rời bỏ anh.

“Tôi thấy mình đang ở độ tuổi ngoài 20, gần như không có định hướng và cảm thấy hơi vô hồn trong một ngành công nghiệp vô hồn,” anh nói. “Vì vậy, tôi đã tạm dừng mọi thứ, từ bỏ sự nghiệp của mình và quay trở lại với bóng đá.”

Mansfield bỏ công việc tài chính. Theo ước tính của anh ta, anh ta có đủ tiền để tồn tại trong khoảng 24 tháng. Nếu anh ấy không thể kiếm sống bằng bóng đá trong vòng hai năm đó, thì có lẽ đã đến lúc phải từ bỏ ước mơ.

Tuy nhiên, trải nghiệm đó là một bước tiến quan trọng – Mansfield thành lập một nhóm tư vấn giúp mua lại cầu thủ và câu lạc bộ ở châu Âu. Anh ấy đã ở trong phòng khi một câu lạc bộ Premier League được bán vài năm trước.

Nhưng ở quê nhà, công việc có tác động lớn hơn đang bắt đầu.

Two Bridges FC bắt đầu như một dự án từ thiện nhằm giúp người dân New York và người dân Brooklyn chơi bóng đá miễn phí. Chống lại mô hình “trả tiền để chơi” đã góp phần tạo ra bối cảnh bóng đá bất bình đẳng ở Mỹ, Mansfield muốn tạo cơ hội cho các tài năng được trau dồi – mà không cần phải bỏ ra hàng nghìn đô la để chỉ để mắt đến một cầu thủ bóng đá trẻ.

đây là một vấn đề: các cầu thủ của anh ấy không có nơi nào để đi. Mặc dù có hai đội MLS ở New York, nhưng vẫn còn rất ít suất trong danh sách, đặc biệt là so với lượng người hâm mộ tiềm năng khổng lồ ở Thành phố New York. Vì vậy Mansfield đã tận dụng các mối quan hệ của mình ở nơi khác.

“Nếu tôi là một cầu thủ 18 tuổi, có 20 suất ở Red Bull và 20 suất ở NYCFC – nếu tôi không có hai suất đó, tôi cần tiền để có thể thi đấu,” anh nói. “Vì vậy, nếu tôi không ở đẳng cấp cao nhất đó, tôi sẽ hoàn toàn thất bại. Và đó là những cầu thủ đã lọt vào lòng tôi.”

Những người không thể đứng trước các đội chuyên nghiệp đã được chuyển đến châu Âu, du lịch đến Ý và tìm kiếm thành công ở Calcio hạng thấp hơn. Quá trình đó đã tạo ra một điều gì đó có ý nghĩa hơn nhiều trong bối cảnh bóng đá Mỹ: Mansfield nhận thấy rằng tài năng địa phương của anh ấy có thể thi đấu ở châu Âu, nhưng chỉ cần một nơi nào đó để hoạt động ở Hoa Kỳ.

Và chính trong khoảng trống đó mà Brooklyn FC đã ra đời.

Khi Mansfield tổng hợp lại, việc trở thành Giám đốc điều hành câu lạc bộ vẫn còn nhiều điều hơn là có một nhóm cầu thủ tốt và một cơ cấu sẵn có. Mục tiêu của anh ấy dựa trên người hâm mộ nhiều hơn, tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa nền văn hóa bóng đá giàu có ở New York và một đội mà họ có thể đứng sau. Vì điều đó, Mansfield đã dựa trên nền tảng châu Âu của mình.

Anh ấy đã trải qua những ngày cuối cùng của sự nghiệp chuyên nghiệp của mình để chơi bóng đá không thuộc giải đấu ở Anh, di chuyển từ làng này sang làng khác và chơi trên mặt sân lầy lội vào mỗi cuối tuần. Ông nhận thấy những câu lạc bộ nhỏ đó vẫn có lượng người hâm mộ đông đảo, mặc dù ngân sách hạn chế và sân vận động nhỏ.

“Những câu lạc bộ đó vẫn hoạt động và họ là một phần mở rộng của cộng đồng, phải không?” anh ta nói. “Hoặc tiếng nói của cộng đồng của họ. Vì vậy, làm thế nào để bạn lắng nghe cộng đồng của mình và hiểu họ muốn gì ở một câu lạc bộ bóng đá?”

Những mảnh đó đã bắt đầu gắn kết với nhau. Nó bắt đầu với việc xây dựng thương hiệu của câu lạc bộ. Các nhà thiết kế đã tập hợp các sản phẩm chính thức của câu lạc bộ đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau của cộng đồng Brooklyn. Cổ tròn gợi nhớ đến những tòa nhà Brownstone vẫn nằm dọc đường phố. Những chiếc áo hoodie bắt chước trang phục dạo phố để ra khỏi quận. Hoạt động dọn dẹp cộng đồng và các sự kiện cũng đang được tiến hành.

“Trước khi hỏi, bạn biết đấy, cộng đồng của chúng tôi có thể làm gì cho chúng tôi, chúng tôi đã hỏi cộng đồng rằng chúng tôi có thể làm gì cho các bạn?” Manfield nói. “Làm thế nào chúng tôi có thể hỗ trợ các chàng trai và cô gái sử dụng bóng đá như một phương tiện để vào đại học trước khi chúng tôi yêu cầu các bạn tiêu số tiền khó kiếm được của mình cho con cái chúng tôi hoặc vé của chúng tôi.”

Vẫn còn nhiều điều cần phải tìm hiểu. Thông báo của nhóm sở hữu sắp xảy ra và mặc dù câu lạc bộ đã thu hút được sự quan tâm trực tuyến đáng kể với sản phẩm của họ nhưng bộ quần áo bóng đá chính thức vẫn chưa được phát hành.

Đội USL Super League của họ – một trong tám đội nhượng quyền ban đầu trong giải bóng đá nữ mới thành lập – sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8. Một học viện dành cho các cô gái đang được thành lập và câu lạc bộ đang trong quá trình tập hợp đội hình. Các bản hợp đồng vẫn chưa được công bố, mặc dù câu lạc bộ nói rằng những phần quan trọng đó sẽ được tung ra trong những tuần tới.

Nhưng hãy ngồi sau sân nhà ở Maimonides Park, nhìn chằm chằm vào sân ngoài, và có một biểu ngữ của Brooklyn FC treo trên bảng quảng cáo, lối đi bộ lát ván ở phía sau nó.

Đây là sân nhà của các trận đấu đôi và các trận đấu lớn, nhưng nó cũng là sân mà Cosmos hiện không còn tồn tại từng tổ chức các trận bóng đá tại nhà. Pele từng khoác áo đội bóng chuyên nghiệp lần cuối thi đấu ở đây. Beckenbauer cũng vậy. Raul, gương mặt hiện đại của CLB, thường xuyên xuất hiện trong hộp VIP trước khi đội bóng sụp đổ vào năm 2017.

Và không quá khó để tưởng tượng lại bóng đá ở đây, ngay cả khi tiền vệ Jefrey De Los Santos của Cyclones thực hiện cú sút sâu vào sân bên trái vào một đêm ấm áp của tháng Năm. Và theo nhiều cách, đó chính xác là ý tưởng của Mansfield. Đây có thể là tượng đài cho một trò tiêu khiển của người Mỹ, nhưng nó cũng có thể trở thành nơi cắm rễ của trò chơi trên thế giới.

Brooklyn FC, thi đấu ở sân vận động này với 11 cầu thủ trên sân, vẫn chưa tồn tại. Tuy nhiên, Mansfield, anh ấy biết chính xác mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.