Brazil xưa đã qua từ lâu và thế hệ này thiếu bản sắc: Kẻ thắng kẻ thua khi Selecao rời Copa America trên chấm phạt đền trước Uruguay trong màn trình diễn vô hồn

Brazil thắng/thua Copa Americanhững hình ảnh đẹp

Brazil xưa đã qua từ lâu và thế hệ này thiếu bản sắc: Kẻ thắng kẻ thua khi Selecao rời Copa America trên chấm phạt đền trước Uruguay trong màn trình diễn vô hồn

Đây có thực sự là tình hình hiện tại của Brazil không? Rốt cuộc, đây là quốc gia có nhiều danh hiệu World Cup hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Sách của họ kể về truyền thuyết của những ngôi sao như Pele, Ronaldinho, Ronaldo Nazario, Zico, Roberto Carolos và gần đây nhất là Neymar. Vung đât của Sambađất nước của nghệ thuật trình diễn, những người sáng lập Chơi Bonito.

Brazil lẽ ra phải vui vẻ. Họ là đội nhảy không giống ai, là đội mà bạn yêu mến trên sân.

Tối thứ Bảy trong trận tứ kết Copa America với Uruguay, họ trông chẳng khác gì. Không có Samba, không có Joga Bonito. Đó là một mớ hỗn độn thảm khốc, vô hồn. Trận hòa 0-0 theo đúng quy định. La Celeste đã vượt qua Selecao 4-2 trong loạt sút luân lưu sau đó, tiến vào bán kết, nơi họ sẽ gặp James Rodriguez và Colombia.

Selecao đã bị Uruguay lôi kéo vào một cuộc cạnh tranh sát nhân ở biên giới và dường như không bao giờ có thể thoát khỏi nó. Sau 90 phút không ghi bàn, họ bị loại khỏi Copa America sau quả phạt đền – và chỉ riêng về màn trình diễn thì có rất ít lời phàn nàn.

Buộc phải hoạt động mà không có Vinicius Jr bị treo giò – và thiếu trầm trọng bản năng sáng tạo do Neymar bị chấn thương mang lại – Brazil đã có một màn trình diễn khốn khổ. Dù cầm bóng nhiều hơn nhưng lối tấn công của họ lại không được phát huy. Trong suốt 90 phút tồi tệ, họ chỉ tung ra được 3 cú sút trúng đích và hiếm khi có bóng gần khung thành Uruguay.

Nhìn chung ở đây có rất nhiều cơ hội và Selecao chưa bao giờ thực sự tìm ra cách tạo ra chúng. Raphinha đã có hai pha xuất sắc trong hiệp một, nhưng ngược lại – trận đấu này dường như luôn có định mệnh cho những quả phạt đền. Và khi đến thời điểm quan trọng, Brazil sụp đổ. Douglas Luiz và Eder Militao đá hỏng quả phạt đền, trong khi Uruguay ghi 4/5 quả đá phạt đền để tiến vào bán kết gặp Colombia vào tuần tới.

Brazil bây giờ buộc phải thiết lập lại.

Hiện họ đã rời các giải đấu lớn liên tiếp trên chấm phạt đền và có một số câu hỏi nghiêm túc cần được đặt ra trước chu kỳ World Cup 2026. Có lẽ việc trở nên dễ xem một cách hợp lý sẽ là một khởi đầu tốt.

MỤC TIÊU phân tích đội thắng và đội thua trên Sân vận động Allegiant…

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.