Bochum sống sót sau trận play-off kịch tính trước Düsseldorf để ở lại Bundesliga

DÜSSELDORF, Đức (AP) – Bochum đã giành quyền sống sót ở Bundesliga khi dẫn trước 3 bàn và giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu với tỷ số 6-5 để ngăn cản nỗ lực thăng hạng của Fortuna Düsseldorf vào thứ Hai.

Câu lạc bộ hạng hai Düsseldorf đã dẫn trước 3-0 trận lượt đi vòng play-off của họ vào thứ Năm, nhưng Philipp Hofmann đã ghi hai bàn và Kevin Stöger thực hiện một quả phạt đền để Bochum giành chiến thắng 3-0 trong trận lượt về.

Hofmann, người đã đá phản lưới nhà ở trận lượt đi, nói: “Mọi người đã loại chúng tôi sau trận đấu đầu tiên và điều đó càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi, để tạo nên lịch sử, để làm được điều gì đó đáng kinh ngạc”.

Tỷ số chung cuộc là 3-3. Düsseldorf đã tiến gần nhất đến việc ghi bàn trong hiệp phụ và Bochum đã giữ vững vị trí nhờ một số pha cản phá khung thành.

Thủ môn kỳ cựu Andreas Luthe đã cản phá nỗ lực đầu tiên của Andre Hoffmann cho Düsseldorf trong loạt luân lưu, và đối thủ Florian Kastenmeier cũng có pha cứu thua cho đội chủ nhà.

Stöger, người đã lập công cho cả hai bàn thắng của Hofmann và ghi bàn trong loạt luân lưu, nói: “Ngày nay tất cả chúng ta đều là anh hùng”.

Nó để lại áp lực lên Takashi Uchino của Düsseldorf. Hậu vệ trẻ người Nhật Bản đã thực hiện quả đá phạt đền đi chệch khung thành cùng với niềm hy vọng của đồng đội. Huấn luyện viên Düsseldorf Daniel Thioune cố gắng an ủi cầu thủ không thể nguôi ngoai.

Bochum đứng thứ ba từ dưới lên ở Bundesliga, trong khi Düsseldorf đứng thứ ba ở giải hạng hai.

___Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.