Bayer Leverkusen của Xabi Alonso giành cú ăn ba bất bại sẽ là mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại

Leverkusen sắp có mùa giải hiện đại vĩ đại nhấtGetty

Bayer Leverkusen của Xabi Alonso giành cú ăn ba bất bại sẽ là mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại

Người hâm mộ Arsenal sẽ luôn nói với bạn rằng mùa giải 2003-04 của họ là mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League – nếu không muốn nói là hay nhất từ ​​trước đến nay ở bóng đá châu Âu. Đội đó, bao gồm Thierry Henry, Dennis Bergkamp, ​​Patrick Vieira, Sol Campbell và nhiều hơn nữa, đã trải qua 38 trận trong một mùa giải Premier League mà không thua. Và mặc dù các nhà phê bình có thể chỉ ra rằng đội bóng của Arsene Wenger đã có quá nhiều trận hòa, nhưng không thể phủ nhận rằng thành tích đó đáng chú ý đến mức nào.

Đó là lần cuối cùng một đội ở một trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu bất bại trong suốt một mùa giải. Ngày nay người ta vẫn còn nhắc đến chiếc cúp kỷ niệm bằng vàng và mọi thứ. Tuy nhiên, thật không may cho Pháo thủ, một chiến dịch tốt hơn, ấn tượng hơn sắp kết thúc – lần này là ở châu lục.

Bayer Leverkusen của Xabi Alonso chỉ còn hai chiến thắng nữa là hoàn thành một mùa giải bất khả chiến bại đáng chú ý. Họ đã vô địch Bundesliga với 17 điểm và làm được điều đó mà không bị đánh bại. Đứng đầu trong hai trận đấu cuối cùng của chiến dịch – trận chung kết Europa League và DFB-Pokal – và họ sẽ hoàn thành cú ăn ba đáng chú ý.

Với bối cảnh, ngân sách, người quản lý và bối cảnh của cả bóng đá Đức và châu Âu, mùa giải của Leverkusen nên được coi là tốt hơn tất cả những chiến dịch tuyệt vời trước đó. Hãy quên Arsenal 2003-04, Barcelona 2008-09, hay Manchester United 1998-99, hay Inter 2009-10 hay Manchester City 2022-23. Mùa giải này, mùa giải đang trên đà có 53 trận bất bại, sẽ là mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.