Atalanta đang làm điều đó một lần nữa! Những cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất châu Âu đang ở khoảng cách gần với chiếc cúp Gian Piero Gasperini & Co. rất xứng đáng

Atalanta vượt qua trận chung kết Europa League GFXMỤC TIÊU

Atalanta đang làm điều đó một lần nữa! Những cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất châu Âu đang ở khoảng cách gần với chiếc cúp Gian Piero Gasperini & Co. rất xứng đáng

Gian Piero Gasperini chưa từng giành được danh hiệu nào cùng Atalanta; Thứ Tư cũng có thể là cơ hội cuối cùng của anh ấy. Tuy nhiên, theo những gì anh ấy lo ngại, trận đấu ở Europa League với Bayer Leverkusen không chỉ dừng lại ở việc theo đuổi danh hiệu bạc của cá nhân anh ấy, hay chấm dứt 61 năm chờ đợi một danh hiệu lớn của Atalanta. Trong mắt Gasperini, sự hiện diện đơn thuần của câu lạc bộ ở Dublin quan trọng hơn bất kỳ giải thưởng nào.

“Tôi nghĩ trận chung kết sẽ là một dịp lịch sử và đối với một câu lạc bộ như chúng tôi, điều đó thực sự đáng kinh ngạc, nhưng đây là tín hiệu tốt cho tất cả mọi người,” anh nói với các phóng viên sau khi Atlanta đánh bại Marseille 3-0 để vào chung kết. “Các số liệu thống kê có vẻ quan trọng đối với một số người, vì vậy việc thành lập một Super League châu Âu là cần thiết. Nhưng tấm gương do Atalanta đặt ra có thể mang lại hy vọng cho những người còn lại. Bóng đá là một chế độ nhân tài và đó là điều làm cho môn thể thao này trở nên đẹp đẽ – không kế thừa một số quyền di truyền.” thông qua dòng dõi của bạn.”

Đó có phải là một phát súng nhằm vào Andrea Agnelli, cựu chủ tịch Juventus bị thất sủng, người đã đặt câu hỏi khét tiếng về quyền chơi ở Champions League của Atalanta? Co le không. Nhưng điều rõ ràng là Gasperini không tin rằng danh hiệu sẽ quyết định một huấn luyện viên hay một câu lạc bộ – và anh ấy cũng đúng. Bởi vì bất kể kết quả vào thứ Tư ra sao, hay kỷ nguyên này kết thúc như thế nào và khi nào tại Atalanta, những gì Bergamaschi và ông chủ của họ đã đạt được trong 8 năm qua đều rất đáng để ăn mừng.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.